วันนี้ Umeal จึงมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้แพนเค้กของคุณสวยน่าทานเหมือนออกมาจากร้านแบบมืออาชีพมาฝาก
>>> ใช้น้ำมันในการทอด ใช้น้ำมันทาเพียงบางๆในกระทะ การใช้เนยซึ่งไหม้ได้ง่ายกว่าทำให้แพนเค้กมีเศษดำๆติดดูไม่น่าทาน
>>> เวลาผสมแป้ง ผสมพอเข้ากัน อาจจะมีแป้งเป็นลูกๆ บ้างนิดหน่อย ไม่เป็นไร ไม่ต้องคนผสมแป้งจนเรียบเนียนเพราะจะทำให้ขนมแน่นไม่ฟูเบา
>>> ถ้าต้องการเติมผลไม้ บลูเบอรี่ ลูกเกด แครนเบอรี่ หรืออื่นๆ ให้เติมโดยโรยบนแผ่นแพนเค้กในกระทะ ผลไม้จะกระจายทั่วถึงและสม่ำเสมอกว่า
>>> ขณะทอดแพนเค้กให้สังเกตดูบนผิวขนม ถ้ามีฟองอากาศเกือบทั่วทั้งแผ่น เมื่อฟองอากาศเริ่มแตกให้กลับแพนเค้ก กลับแค่ครั้งเดียว ทอดต่ออีกสักครู่ ก็ได้เวลาของความอร่อยแล้ว